Tập trung vào 01 việc quan trọng nhất

Buổi sáng thứ 2 như thường lệ, mình và cô bạn thân có phần review tuần cũ, lên kế hoạch tuần mới và chia sẻ các ý tưởng thú vị. Thông thường 1 buổi thế này kéo dài khoảng 1 giờ, nhưng hôm nay vì có việc bận nên 2 đứa chỉ cập nhật nhanh với nhau khoảng 5-7 phút.

Và câu hỏi mà 2 đứa đặt ra cho nhau:

VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT MÀ ANH/EM SẼ LÀM TRONG TUẦN NÀY LÀ GÌ?

Ngay lập tức, mỗi đứa chia sẻ ra điều cần phải làm nhất trong tuần, sau đó nhanh chóng kết thúc phần trò chuyện để 2 đứa thực hiện các công việc khác. Và mình nhận ra là cũng không có nhiều việc quan trọng lắm cần làm, thế mà bình thường cũng bày đặt ra vẻ nhiều việc bận rộn lắm (nhìn lại thì thấy không có mấy việc giá trị) :smiley:

Mình bỗng nhớ lại lời thầy Phan Văn Trường - người thầy đáng kính đã từng chia sẻ: Trong 1 tuần, chúng ta chỉ có 1-2 việc quan trọng. Trong 1 tháng, cũng chỉ có 1-2 việc quan trọng. Trong 1 năm hoặc cả 1 đời người thì cũng chỉ có 1-2 việc quan trọng. Do vậy, đừng cứ “tranh thủ” hoặc “chạy lăng xăng” làm gì, cứ chậm rãi, từ tốn và tập trung vào những việc quan trọng nhất <3

Bạn cũng vậy nhé, hãy suy nghĩ và chọn ra “01 VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT” mà mình cần phải làm trong tuần → dồn tâm sức nhiều nhất cho nó và làm nó đầu tiên, các việc khác thì xử lý sau, để tránh việc mình bận rộn công việc cả ngày, từ sáng đến tối, để rồi nhìn lại 1 tuần thấy “chẳng làm được gì mấy” :smiley: